คำถาม - คำตอบ
 
สภาสถาปนิก กับ สถาปนิกสยาม นี้ต่างกันอย่างไรครับ
สอบถามว่าจบจามาเลเซีย สอบ ใบสก ได้มั้ย ( upm , usm)
ผมขอสอบถามการติดตั้งป้ายชื่อคอนโดสูง 37 ชั้น ก่อสร้างใหม่ ใน กรุงเทพมหานครว่ามีข้อจำกัดใดๆไหม ในการติดตั้งป้ายชื่อคอนโดติดกับผนังอาคารในระยะ 50 เมตรจากขอบถนน
รบกวนตรวจสอบเรื่องการส่งเอกสารทางไปรษณีย์ด้วยด้วย เนื่องจากได้รับช้ามาก จะได้รับหลังจากวันเวลาของวันที่มีกิจกรรมที่ต้องตอบกลับหรือเข้าร่วมเกือบทุกครั้งครับ
เรื่องการยื่นผลงานเลื่อนระดับเป็นสามัญสถาปนิก ผลงานการอำนวยการและควบคุมงานก่อสร้าง(บริษัทรับเหมาก่อสร้าง) โดยหน้าที่ ทำ Shop Drawing เขียน Shop Drawing ดูแลเรื่องวัสดุในโครงการ รวมถึง เร่งรัดและตรวจสอบหน้างาน อาคารที่มีขนาดเกิน 1000 ตร.ม และสูงเกิน 15 ม.และทางบริษัทที่ว่าจ้างไม่ได้จัดสถาปนิกสามัญ มาร่วมทำงานด้วย โดยมีเพียงสถปนิกระดับภาคีปฏิบัติงานที่หน้างาน สามารถนำมาเป็นส่วนหนึ่งของการยื่นขอเลื่อนระดับเป็นสามัญได้หรือไม่ครับ หากไม่ได้ มีวิธีการแก้ไขอย่างไรเนื่องจากไม่มีอำนาจขอให้บริษัท จัดหาสามัญสถาปนิกมาช่วยคุมงาน ขอบคุณครับ
ขอสอบถามเรื่องการสอบขอ ใบอนุญาติสถาปนิกผังเมือง กรณีผู้เซ็นชื่อที่เป็นสถาปนิกสามาัญเพื่อรับรองบุคคลที่จะสอบเข้าขอใบอนุญาติสถาปนิกผังเมือง จำเป็นต้องเป็นสถาปนิกผังเมืองที่มีใบอนุญาติมากกว่า 5 ปีขึ้นไปมั้ยครับ หรือว่า สถาปนิกหลักก็สามารถเซ็นรับรองให้ผู้ยื่นขอสอบใบประกอบวิชาชีพได้เหมือนกัน
สอบถามเรื่องขอบเขตการออกแบบ/เซนต์ โครงการจัดสรร ครับ ว่า สถาปนิกแค่ระดับ สมารถออกแบบฟโครงการได้แต่ไหน เช่น ภาคีสถาปนิก ออกแบบวางผังโครงการจัดสรรได้ขนาดไหร เป็นต้น
สวัสดีครับ รบกวนถาม ว่า บัตรสภาสถาปนิกของผมหมดอายุมา5ปีแล้ว ไม่ทราบว่าสามารถต่ออายุได้มั๊ยครับ
ตั้งคำถามใหม่
* ชื่อ-นามสกุล
* Email


ยกเลิก